Vật liệu tủ bếp: So sánh tủ bếp nhựa và tủ bếp inox

Để nói về độ bền thì tủ bếp inox luôn là số 1 không có mẫu tủ bếp nào sánh bằng nhưng giá lại khá cao, còn nói về độ thẩm mỹ thì tủ bếp nhựa lại hơn tủ bếp inox. Vậy làm sao có thể hài hòa giữa độ bền và thẩm mỹ của hai mẫu tủ bếp này?

Để nói về độ bền thì tủ bếp inox luôn là số 1 không có mẫu tủ bếp nào sánh bằng nhưng giá lại khá cao, còn nói về độ thẩm mỹ thì tủ bếp nhựa lại hơn tủ bếp inox. Vậy làm sao có thể hài hòa giữa độ bền và thẩm mỹ của hai mẫu tủ bếp này?

Sau đây Nội Thất - Tủ bếp IDOM sẽ so sánh tủ bếp nhựa và tủ bếp inox qua bài viết này để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được các mẫu tủ bếp phù hợp với phòng bếp.

Nên chọn tủ bếp  bằng chất liệu Inox hay nhựa?

Tủ bếp nhựa và tủ bếp inox đều là những mẫu tủ bếp cao cấp. Mẫu tủ bếp inox đã được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp bởi độ bền bỉ, cũng như dễ dàng vệ sinh. Còn mẫu tủ bếp nhựa  trong những năm gần đây nhưng cũng đã dần chứng minh được độ bền bỉ nên được mọi người biết tới. Bài viết sẽ so sánh tủ bếp nhựa và tủ bếp inox ở các khía cánh như:  giá cả, thẩm mĩ, độ bền, mẫu mã của hai mẫu tủ bếp trên.

1. So sánh về độ bền

Nói về độ bền thì tủ bếp inox chắc chắn cao hơn tủ bếp nhựa. Mẫu tủ bếp nhựa tuy có thể chịu được nước không kém gì tủ bếp inox, nhưng tủ bếp nhựa kém bền và chịu lực kém hơn tủ bếp inox một chút.

- Tủ bếp inox được làm từ inox 304 cao cấp có khả năng chống ăn mòn cao, chống oxy hóa, han gỉ, không cong vênh, mối mọt, chống chịu nước tuyệt đối chính vì vậy tủ bếp inox giờ đây đã xuất hiện ở nhiều căn bếp gia đình thay vì chỉ xuất hiện ở các nhà hàng như trước đây.

- So với tủ bếp inox, tủ bếp sử dụng thùng nhựa có độ bền cao có thể chịu nước tuyệt đối, không cong vênh, co ngót, mối mọt, chịu được ẩm, chính vì vậy tủ bếp nhựa có độ bền cao hơn so với các mẫu tủ bếp gỗ nhưng lại vẫn kém hơn so với tủ bếp inox.

2. So sánh về giá cả

Khi lựa chọn các mẫu tủ bếp thì yếu tố giá cả luôn được đặt lên hàng đầu. Mẫu tủ bếp inox sử dụng chất liệu cao cấp là inox 304 làm thùng tủ bếp và mặt cánh đa dạng, có thể là MDF hoặc nhựa phủ Acrylic, cánh kính cường lực... hoặc có thể bằng gỗ tự nhiên. Giá tủ bếp inox có giá rẻ nhất khoảng 8 – 10tr/ mét dài với loại cánh tủ bằng MDF, đắt hơn nữa là loại cánh kính có loại lên tới 15-20tr/mét dài.

Tủ bếp nhựa có giá thành rẻ hơn khoảng 7-8tr triệu đồng/ mét dài kép. Tùy vào chất liệu cánh mà khách hàng lựa chọn.

3.So sánh về thẩm mỹ

+ Với thùng tủ bếp bằng inox, để phù hợp hơn với nhu cầu thẩm mỹ cho căn bếp riêng của gia đình, bạn có thể lựa chọn các chất liệu cánh sao cho phù hợp với không gian nội thất gia đình mình. Thùng tủ bếp bằng inox có nhiều lựa chọn cánh tủ hơn, đặc biệt là có thêm phân loại tủ bếp inox cánh gỗ tự nhiên và tủ bếp inox cánh kính.

Rất ít khách hàng lựa chọn tủ bếp thùng nhựa cánh gỗ tự nhiên, một là sẽ làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc muốn tăng thêm độ bền cho tủ bếp thì sẽ lựa chọn thùng tủ inox 304.

+ Tủ bếp nhựa có độ thẩm mỹ đẹp hơn so với tủ bếp inox bởi bề mặt của các loại nhựa là màu trắng còn tủ bếp inox thì do có màu kim loại nên theo quan niệm không tốt khi dùng trong phòng bếp. Tuy nhiên cách xử lý vấn đề này rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn sơn tĩnh điện cho phần thùng tủ inox, vừa hạn chế tối đa khả năng dẫn điện của inox và giúp tính thẩm mỹ của loại thùng tủ này tăng lên.

+ Ưu điểm của tủ bếp nhựa: là thùng tủ bếp được làm bằng nhựa đặc còn bề mặt cánh tủ bếp được phủ laminate, melamine, acrylic . . .vvv  tùy thuộc vào yêu cầu. Khi nhìn vào bộ tủ bếp được làm từ nhựa bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hiện đại cao cấp của mẫu tủ bếp này.

4. So sánh về mẫu mã

Với mẫu tủ bếp inox tuy có độ bền cao nhưng giá thành lại đắt chính vì vậy để sở hữu bộ tủ bếp inox nhiều gia đình cần phải cân nhắc. Còn với tủ bếp thùng nhựa tùy về mẫu mã đẹp giá rẻ hơn tủ bếp inox nhưng độ bền chắc chắn kém hơn tủ bếp inox đôi chút do khả năng chịu lực của nhựa còn hạn chế.

Nhìn chung, tủ bếp nhựa hay inox đều có những ưu điểm vượt trội như chống nước, chống mối mọt - khắc phục được ưu điểm lớn nhất của gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó vấn đề mà đa số khách hàng quan tâm là sự chênh lệch giá cả giữa các vật liệu, vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Nếu gia đình bạn ở nhà mặt đất, bạn nên lựa chọn chất liệu thùng tủ bằng inox để tối ưu nhất chiếc tủ bếp nhà bạn, còn chất liệu cánh phụ thuộc vào sở thích và không gian chung trong nhà bạn.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn