Tủ bếp gỗ công nghiệp: Lợi ích và hạn chế đi kèm

Trong loạt vật liệu lựa chọn, tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm đang nổi lên như một sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại, thẩm mỹ và thực dụng. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về ưu điểm và nhược điểm của dòng vật liệu gỗ công nghiệp này cùng với những lời khuyên hữu ích về việc lựa chọn tủ bếp bằng vật liệu MDF chống ẩm.

Trong thế giới nội thất ngày nay, tủ bếp không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ và sắp xếp đồ dùng, mà còn góp phần tạo nên vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho không gian sống. Trong loạt vật liệu lựa chọn, tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm đang nổi lên như một sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại, thẩm mỹ và thực dụng. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về ưu điểm và nhược điểm của dòng vật liệu gỗ công nghiệp này cùng với những lời khuyên hữu ích về việc lựa chọn tủ bếp bằng vật liệu MDF chống ẩm.

1. Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF phù hợp với nhiều phong cách nội thất

Chống ẩm và bền bỉ: MDF chống ẩm là vật liệu gỗ công nghiệp được xử lý đặc biệt để chống ẩm mốc. Điều này đảm bảo rằng tủ bếp không bị ảnh hưởng bởi môi trường có nhiệt độ ẩm thấp giúp kéo dài tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.

Thiết kế linh hoạt: Với MDF bạn có thể tạo các thiết kế tùy chỉnh và phức tạp từ các chi tiết uốn cong đến các lỗ cắt tiện ích. Khả năng này giúp tạo ra tủ bếp thông minh, đáp ứng nhu cầu lưu trữ và trang trí.

Thẩm mỹ cao: MDF chống ẩm được phủ lên các loại bề mặt như Acrylic, Melamine, Laminate, Veneer…hoặc phủ sơn mang lại một bề mặt mịn màng và bóng bẩy. Điều này không chỉ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp dễ dàng vệ sinh và duy trì.

Giá thành hợp lý: So với các dòng vật liệu làm tủ bếp khác, tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm thường có giá thành thấp hơn, là sự lựa chọn tài chính hợp lý mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng.

2. Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm

Khả năng chống nước kém đây là nhược điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp, do đó hiện nay tại các khoang tiếp xúc trực tiếp với nước (khoang chậu rửa) bạn có thể lựa chọn cốt nhựa để tăng độ bền cho sản phẩm.  

Đồng thời sản phẩm dễ bị mối mọt tấn công do đó nếu vị trí bạn ở  thường xuyên có mối mọt thì nên diệt mối định kỳ để hạn chế tình trạng trên.

Tủ bếp MDF chống ẩm phủ Acrylic

3.Lời khuyên về việc lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm mang đến không gian sang trọng, hiện đại

Tuy gỗ công nghiệp có những hạn chế nhất định nhưng so với ưu điểm vượt trội mà các dòng vật liệu khác chẳng hạn như gỗ tự nhiên không thể đáp ứng được là sự đa dạng về màu sắc, khả năng chống cong vênh, co ngót, nứt nẻ. Vì vậy gỗ công nghiệp luôn được phần lớn các khách hàng sử dụng và yêu thích hiện nay. Nếu bạn không có ý định muốn hướng đến một không gian đậm chất truyền thống thì tủ bếp gỗ công nghiệp có thể là sự lựa chọn tuyệt vời. Để trả lời cho câu hỏi có nên làm tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm không thì cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và yêu cầu về thiết kế, độ bền và khả năng tài chính cũng như thực thế không gian bếp của bạn. Lời khuyên mà IDOM dành cho bạn đó là:

Xem xét nhu cầu sử dụng: Đối với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước trong không gian bếp thì bạn nên sử dụng cốt nhựa để tăng độ bền cho tủ bếp đặc biệt là khoang chậu rửa.

Kiểm tra và tiến hành diệt mối định kỳ:  Để đảm bảo rằng tủ bếp không bị mối mọt tấn công thì diệt mối là vấn đề bạn cần làm để giải quyết tình trạng tủ bếp nhanh chóng bị hư hỏng.

Kết hợp với các vật liệu khác: Bạn có thể kết hợp MDF với các vật liệu khác như làm tủ bếp dưới bằng cốt nhựa, tủ bếp trên làm cốt MDF chống ẩm…v.v để tạo ra tủ bếp vừa đẹp vừa đa dạng.

Tóm lại, tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm là sự lựa chọn tiết kiệm cho không gian bếp hiện đại. Với khả năng chống ẩm và tính thẩm mỹ cao, dòng vật liệu này mang đến không gian bếp đẹp mặt và bền bỉ khi được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn