Tủ bếp giá rẻ và rủi ro về chất lượng: Đừng bỏ qua!

Trong thời đại hiện nay, việc sắm cho gia đình một bộ tủ bếp giá rẻ đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đằng sau lợi ích về giá cả là một tình trạng đáng lo ngại về chất lượng của một số sản phẩm. Bài viết này sẽ đề cập đến nguyên nhân vì sao lại xuất hiện tình trạng làm tủ bếp giá rẻ nhiều như hiện nay cũng như chất lượng của một bộ tủ bếp giá rẻ thì sẽ như thế nào?

Trong thời đại hiện nay, việc sắm cho gia đình một bộ tủ bếp giá rẻ đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đằng sau lợi ích về giá cả là một tình trạng đáng lo ngại về chất lượng của một số sản phẩm. Bài viết này sẽ đề cập đến nguyên nhân vì sao lại xuất hiện tình trạng các đơn vị làm tủ bếp giá rẻ nhiều như hiện nay cũng như chất lượng của một bộ tủ bếp giá rẻ thì sẽ như thế nào?

1. Nguyên nhân một số đơn vị làm tủ bếp giá "quá rẻ"

Tình trạng làm tủ bếp giá rẻ, kém chất lượng là một vấn đề đáng lo ngại. Hiện nay có rất nhiều đơn vị báo giá tủ bếp rẻ, thậm chí là rất rẻ.Tình trạng này xãy ra có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Sử dụng chất liệu kém chất lượng

Các đơn vị này sử dụng chất liệu kém, để báo giá hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, chất liệu này không đảm bảo độ bền và an toàn cho sức khỏe, tủ bếp cũng dễ bị hỏng hơn trong quá trình sử dụng.

Không đủ kinh nghiệm

Một số đơn vị mới tham gia thị trường thiết kế và sản xuất tủ bếp có thể không có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để tính toán chi phí một cách chính xác, dẫn đến báo giá quá rẻ.

Sử dụng linh kiện, phụ kiện kém chất lượng

Một số đơn vị có thể sử dụng linh kiện và phụ kiện kém chất lượng để giảm chi phí, dẫn đến tủ bếp không đạt chất lượng và dễ bị hỏng hơn.

Không có chất lượng dịch vụ tốt

Các đơn vị này có thể không cung cấp chất lượng dịch vụ tốt, chẳng hạn như không có đầy đủ thời gian bảo hành, không có hỗ trợ sửa chữa sau khi sản phẩm được giao hàng.

Chiến lược giá cạnh tranh

Một số đơn vị có thể sử dụng chiến lược giá cạnh tranh để thu hút khách hàng, báo giá quá rẻ để giành lấy thị phần, tuy nhiên không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trong trường hợp đơn vị báo giá quá rẻ, bạn cần cẩn thận kiểm tra các thông tin về chất liệu, thời gian bảo hành, kiểm soát chất lượng, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ của đơn vị đó trước khi lựa chọn. Nên chọn các đơn vị có uy tín, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ tốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2. Chất lượng của những bộ tủ bếp giá rẻ sẽ như thế nào?

Chất lượng của một bộ tủ bếp giá rẻ thường không tốt, thậm chí là rất kém. Vì vậy nếu bạn muốn làm một bộ tủ bếp giá rẻ, bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định. Thường thì, các bộ tủ bếp giá rẻ được làm từ những vật liệu giá thành thấp, chất lượng kém hơn và không đảm bảo được tính thẩm mỹ, thiếu công năng sử dụng và độ bền lâu dài. Bề mặt và chi tiết của một bộ tủ bếp giá rẻ thường không được hoàn thiện và thiếu đi độ tinh xảo.

Những tình trạng thường hay gặp phải của những bộ tủ bếp kém chất lượng khi sử dụng sau một vài năm hoặc thậm chí vài tháng như:

Cánh tủ bị xệ, cong vênh

Sau một thời gian sử dụng, thao tác đóng mở nhiều lần, cánh tủ bị xệ, xộc xệch hoặc bị hở tạo tiếng ồn khi sử dụng. Nguyên nhân có thể do sử dụng bản lề kém chất lượng hoặc thùng tủ làm bằng vật liệu mềm và bở làm các ốc vít bắt bản lề bị lỏng ra theo thời gian.

Cánh tủ bị cong vênh do chất lượng gỗ, ván sử dụng hoặc do lỗi kỹ thuật sản xuất.

Các hộc tủ kéo hoặc các thiết bị lưu trữ bằng Inox trở nên nặng nề hơn

Nguyên nhân chính là việc sử dụng ray hộp hoặc ray trượt không đúng tải trọng hoặc sử dụng ray kém chất lượng.

Trường hợp đã sử dụng ray tốt nhưng vẫn đóng kéo nặng nề là do kỹ thuật bắt ốc vít liên kết không chính xác hoặc kết cấu hộc kéo không đảm bảo chắc chắn.

Ngoài ra vật liệu làm thùng tủ mềm và bở cũng là một lí do, qua thời gian làm các liên kết lỗ vít bị lỏng gây xệ ray và lệch đường ray.

Hậu tủ bếp áp tường bị ẩm mốc

Có nhiều lý do khiến hậu tủ trở nên ẩm mốc như: vách tường bị thấm do yếu tố thời tiết, đường ống nước bị rò rỉ hoặc những ngôi nhà mới xây, tường còn độ ẩm cao nên hậu tủ thường bị ẩm mốc.

Len chân hay tấm áo hông tủ bị nở

Nếu gia đình bạn thường xuyên để nước tiếp xúc trực tiếp với phần len chân và tấm áo hông tủ trong thời gian dài, hiện tượng thấm nở ván sẽ xuất hiện. Đầu tiên là những vết sẫm màu, ố vàng, sau đó sẽ bắt đầu phồng rộp, bong tróc bề mặt phủ. Tệ hơn, lõi ván sẽ bị nở bung gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu thùng tủ bếp.

Lỗi này thường do không sử dụng ván chống ẩm và chất lượng dán chỉ cạnh hoặc sơn cạnh không đạt, làm nước thấm vào bên trong.

Mặt đá bếp đầy các vết ố bẩn không tẩy được

Những vết loang ố, nứt nẻ dần xuất hiện trên bề mặt bếp nếu chúng ta sử dụng loại đá ốp mặt bếp kém chất lượng. Lúc này đá sẽ giòn, dễ nứt, thấm nước cao nên trong quá trình làm bếp sẽ tích tụ thành những vết ố, bẩn khó tẩy rửa và đầy vi khuẩn.

Tủ bếp giá rẻ có thể là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều gia đình, tuy nhiên cần đề cao tinh thần cảnh giác và lựa chọn sản phẩm đáng tin cậy với chất lượng cao. Để tránh gặp phải những tình trạng này bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tốt nhất nên đầu tư một chút để làm bộ tủ bếp có giá thành cao hơn, chất lượng tốt hơn, đảm bảo sự an toàn và độ bền lâu dài hơn. Và đặc biệt là lựa chọn đơn vị làm tủ bếp uy tín, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí trong dài hạn và đảm bảo sự hài lòng về sản phẩm.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn