Giải pháp xử lý nhược điểm trong thiết kế không gian văn phòng mở

Văn phòng mở là xu hướng hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm mà lối thiết kế này mang lại song đâu đó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Do đó, để khắc phục, hạn chế những yếu điểm của văn phòng mở hãy cùng IDOM tìm hiểu những giải pháp ngay sau đây.

Văn phòng mở là xu hướng hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm mà lối thiết kế này mang lại song đâu đó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Do đó, để khắc phục, hạn chế những yếu điểm của văn phòng mở hãy cùng IDOM tìm hiểu những giải pháp ngay sau đây.

--->Ưu, nhược điểm của văn phòng mở (tham khảo tại đây):thiet-ke-van-phong-lam-viec-mo-lieu-co-phai-xu-the

Giải pháp xử lý âm thanh, giảm bớt tiếng ồn

Tiếng ồn gây xao nhãng và thiếu sự riêng tư trong các cuộc gọi hoặc tương tác cá nhân là những nhược điểm hàng đầu trong không gian làm việc văn phòng mở. Việc kiểm soát tiếng ồn và sự riêng tư về âm thanh là công việc đầu tiên trong bất kỳ môi trường văn phòng mở nào và là điều mà nhiều chuyên gia thiết kế đã gặp phải.

Công nghệ hiện đại phát triển có thể giúp chúng ta phần nào dễ dàng giảm thiểu tiếng ồn trong không gian văn phòng mở. Trần văn phòng có thể làm bằng các tấm tiêu âm, sử dụng bông thủy tinh để cách âm tường, sàn nhà trải thảm và sử dụng đồ nội thất văn phòng có thể giảm bớt tiếng ồn. Bằng cách này âm thanh và tiếng vang có thể được giảm bớt, tạo ra một không gian văn phòng tương đối yên tĩnh cho nhân viên ở mức độ nhất định.

Thiết kế thêm các phòng họp kín bên cạnh không gian văn phòng mở

Để tạo điều kiện làm việc khi cần có độ tập trung cao hoặc các nhóm cần có những cuộc họp riêng tư về phương án mới, các vấn đề cần xử lý của một phòng ban, các doanh nghiệp cần bố trí thêm các phòng họp kín diện tích to hay nhỏ tùy vào diện tích văn phòng và nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó có thể thiết kế thêm các buồng để có thể gọi điện thoại riêng khi cần thiết cho khách hàng, tham dự các cuộc họp online hay khi nhân viên cần nơi yên tĩnh hơn để làm việc. Việc này giúp nhân viên có thêm không gian riêng tư khi cần và quan trọng nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bị lộ các thông tin nội bộ của từng phòng ban.

Giải pháp tăng tính bảo mật cá nhân

Bảo mật các vật dụng cá nhân và sản phẩm công việc nhạy cảm là một thách thức khác trong cách bố trí văn phòng mở. Khi bạn lên kế hoạch cho không gian của mình, hãy lưu ý đến cả hai nhu cầu bảo mật. Bảo mật cho các hạng mục vật lý rất đơn giản để tích hợp vào kế hoạch của bạn.

Khóa ngăn kéo bàn là một phương án giải quyết vấn đề bảo mật cá nhân. Có thể sử dụng các tủ tài liệu bên cao với ngăn kéo có khóa không chỉ bảo vệ an toàn cho túi xách và vật dụng mà chúng còn trở thành vách ngăn phòng. Những thứ này có thể giúp ngăn cách trực quan các khu vực làm việc nhạy cảm với phần còn lại của văn phòng mà không cần có tường ngăn cố định.

Lên kế hoạch để kết nối các thiết bị điện tử

Khi bạn bắt đầu loại bỏ những bức tường, kết nối điện và dữ liệu sẽ trở thành một thách thức. Việc áp dụng internet an toàn không dây, các dịch vụ dựa trên đám mây và công nghệ điện thoại, nhưng bạn vẫn cần cung cấp điện đến mọi bàn làm việc. Ngoài ra một số tình huống quản lý dữ liệu nhất định sẽ có thể yêu cầu giải pháp máy chủ có dây cứng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều giải pháp hữu ích khi thiết kế văn phòng mở cho công ty, doanh nghiệp mình. Với kinh nghiệm và nổ lực không ngừng học hỏi, đội ngũ IDOM luôn cập nhật các xu hướng thiết kế mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đối với chúng tôi, sự hài lòng của quý khách hàng chính là thước đo lớn nhất cho sự thành công của công ty. Hãy đến với IDOM để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế phù hợp và độc đáo nhất.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn