Thiết kế văn phòng phong cách Retro liệu có lỗi thời?

Phong cách Retro trong những năm gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng khi thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất văn phòng. Đây là phong cách giúp văn phòng trở nên đặc sắc hơn, không gian văn phòng mang cả sắc thái cổ điển lẫn sự tươi mới hiện đại.

Phong cách Retro trong những năm gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng khi thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất văn phòng. Đây là phong cách giúp văn phòng trở nên đặc sắc hơn, không gian văn phòng mang cả sắc thái cổ điển lẫn sự tươi mới hiện đại.

Phong cách Retro là gì?

Retro là thuật ngữ rút gọn của từ “Retrospective”, có nghĩa là sự hồi tưởng về quá khứ. Phong cách này bắt nguồn từ Bắc Âu và rất phổ biến trong những năm 50 – 70 của thế kỷ trước. Phong cách được đánh giá là đã tạo nên cơn sốt mạnh mẽ khi pha trộn một cách tinh tế và hoàn hảo giữa nét đẹp hoài cổ và hiện đại.

Văn phòng phong cách Retro mang nét đẹp hoài cổ lẫn hiện đại

Đến thời điểm hiện tại phong cách này vẫn được đánh giá cao bởi đây là một xu hướng thiết kế đẹp và phù hợp với nhiều không gian. Phong cách thiết kế Retro giúp không gian trở nên đặc sắc và nổi bật hơn.

Đáng chú ý khi văn phòng Retro ngày nay được cải biến nhiều chi tiết để phù hợp hơn với thời đại. Các thiết kế Retro ngày nay tái hiện lại những nét thanh lịch sang trọng của quá khứ, vừa khẳng định được sự tươi mới hiện đại.

Đặc trưng nổi bật của văn phòng phong cách Retro 

Để thiết kế văn phòng theo phong cách Retro, các bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Những màu sắc trong phong cách Retro thường khá rực rỡ, nhưng vẫn đảm bảo không quá sặc sỡ, màu mè khiến gây rồi mắt cho văn phòng. Vì thế các doanh nghiệp nên chọn những màu như: màu xanh da trời, màu trắng, màu hồng, màu cam cháy, màu vàng chanh…. Bên cạnh đấy, có thể kết hợp với những màu như màu kem, màu xám, màu nâu nhạt,… 

Màu sắc trong phong cách Retro thường khá rực rỡ

Để tăng thêm vẻ quý tộc, sang trọng và thời thượng bạn có thể tận dụng các màu như xanh lục bảo, màu rượu vang, màu đỏ mận, xanh navy hoặc màu be. Văn phòng sẽ có cảm giác ấm áp và sống động hơn nhờ những màu sắc này.

Cách trang trí văn phòng nội thất Retro

Các vật dụng trang trí lý tưởng cho thiết kế nội thất văn phòng Retro chính là những bộ tranh, ảnh mang chủ đề đương đại, phong cách trừu tượng. Bạn cũng có thể tận dụng những hình ảnh từng thịnh hành trong những năm phong cách này hình thành.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng phong cách Retro

Ánh sáng là một phần không thể bỏ qua trong văn phòng nội thất Retro. Đây là yếu tố đóng vai trò tạo hiệu ứng đẹp cho không gian. Mẹo hay mà bạn có thể áp dụng là kết hợp nguồn sáng tự nhiên cùng ánh sáng nhân tạo. Đồng thời có sự phân bổ hài hòa từ trần đến tường.

Bạn nên sử dụng những ô cửa sổ có vòm rộng, cửa sổ có cánh thay vì những cửa kính lớn. Đồng thời, sử dụng các cây đèn kiểu dáng xưa. Sau đó sắp xếp chúng ở những vị trí khác nhau một cách khéo léo. Nhờ vậy sẽ làm ánh sáng được phân bổ đều trong không gian văn phòng.

Các bức tường trong thiết kế nội thất văn phòng Retro

Để tạo ra không gian mamg đậm phong cách Retro, các bức tường nên chọn tông màu trắng hoặc trắng ngà. Bạn cũng nên kết hợp với màu Pastel để tạo nên sự hoài cổ cho không gian. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường với họa tiết lớn. Như vậy sẽ tạo cảm giác phóng khoáng hơn cho văn phòng, bạn có thể sử dụng các chủ đề tự do khi trang trí tường văn phòng.

Ứng dụng phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Thiết kế theo phong cách Retro không hề bị bó buộc bởi bất kỳ nguyên tắc nào. Bạn có thể tự do sáng tạo, kết hợp với các phong cách thiết kế nội thất khác nhau để tạo nên không gian đầy màu sắc.

Đặc biệt, phong cách Retro có thể kết hợp hài hòa với bất kỳ trường phái cổ điện hay hiện đại khác nhau như :

Văn phòng phong cách Retro kết hợp Tối giản
Phong cách Retro kết hợp Hiện đại
Văn phòng phong cách Retro kết hợp Scandinavian

Trên đây là những thông tin về đặc trưng của phong cách Retro trong thiết kế nội thất. Mặc dù đây là phong cách xưa cũ nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời. Hy vọng bài viết sẽ mang lại ý tưởng, cách kết hợp màu sắc, nội thất cho những ai yêu thích sự hoài cổ của phong cách Retro.

Để có một không gian văn phòng với nội thất đậm hơi thở Retro, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với IDOM để được tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn