Bí quyết phân biệt gỗ công nghiệp An Cường chính hãng và hàng nhái

Ngày nay, thị trường gỗ công nghiệp đang tràn ngập các sản phẩm đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và việc nhận biết, lựa chọn gỗ công nghiệp An Cường chất lượng đang trở thành vấn đề quan trọng đối với người tiêu dùng. Để giúp bạn có sự lựa chọn thông minh và đảm bảo chất lượng cho đồ nội thất gia đình, chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp nhận biết và lựa chọn gỗ công nghiệp An Cường thật.

Ngày nay, thị trường gỗ công nghiệp đang tràn ngập các sản phẩm đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và việc nhận biết, lựa chọnn gỗ công nghiệp An Cường chất lượng đang trở thành vấn đề quan trọng đối với người tiêu dùng. Để giúp bạn có sự lựa chọn thông minh và đảm bảo chất lượng cho đồ nội thất gia đình, chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp nhận biết và lựa chọn gỗ công nghiệp An Cường thật.

1. Vì sao gỗ công nghiệp An Cường được nhiều khách hàng lựa chọn?

Về độ đặc của cốt gỗ

Mặc dù có cùng nguyên liệu và quy trình xử lý từ bột gỗ, sợi gỗ thành ván gỗ nội thất nhưng gỗ An Cường nhập khẩu chủ yếu từ bên Malaysia. Phần cốt gỗ đặc hơn, đảm bảo gỗ có độ cứng cáp cao, đồ nộ thất sẽ bền và có vòng đời sử dụng lâu dài hơn. Chất lượng của gỗ công nghiệp An Cường được kiểm nghiệm bởi khách hàng và các đối tác nội thất.

Mẫu mã và màu sắc đa dạng

Gỗ An Cường có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã và màu sắc. Trên trang chính thức của An Cường, có gần 1000 màu sắc cho đại lý lựa chọn. Điều này giúp tất cả các không gian có thể biến hóa với gỗ An Cường.

So với các đơn vị cung cấp ván gỗ công nghiệp khác, gỗ An Cường có nhiều mẫu mã và màu sắc hơn nhiều.

Đáp ứng nhu cầu hàng hóa lưu kho

Gỗ An Cường đa dạng và có số lượng rất lớn, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của đối tác nội thất và khách hàng. Không bị rơi vào tình trạng hết hàng hay khan hiếm.

Công nghệ tạo ra lớp Melamine

Melamine An Cường được sản xuất theo công nghệ của Đức. Đây là một quá trình bao gồm việc tạo vân gỗ và tạo màu đơn sắc trên giấy in, sau đó được in lại thành tấm Melamine décor có độ dày 0.3mm. Tấm Melamine décor sau đó được dán lên bề mặt ván gỗ bằng quy trình máy ép chu kỳ ngắn.

Chất liệu này đáng chú ý với ba lớp bao gồm lớp Overlay (lớp màng phủ) chống nước và chống trầy xước, lớp Decorative paper – phim tạo vân gỗ tạo màu sắc nét, lớp Kraft paper giấy nền dai và thô.

Gỗ An Cường sử dụng keo E1 đạt tiêu chuẩn Châu Âu cho hàm lượng Formaldehyde thải ra, an toàn cho sức khỏe con người.

Sau khi tấm ván nguội, tất cả các kiện ván gỗ An Cường được đưa qua máy test bề mặt và máy test moment uốn, moment đàn hồi để kiểm tra đạt chuẩn trước khi đóng gói và xuất kho.

2. So sánh với gỗ công nghiệp khác trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gỗ công nghiệp đến từ Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Gỗ công nghiệp nhập về từ Trung Quốc thường rẻ hơn gỗ công nghiệp An Cường do máy móc công nghệ sản xuất không cao, nguyên liệu đầu vào và sản phẩm chưa đạt chuẩn. Tuy vậy khó để người tiêu dùng phân biệt gỗ công nghiệp nào là loại tốt và loại nào là xấu.

Các đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp giá rẻ và kém chất lượng dễ bị phồng rộp khi môi trường đủ ẩm. Điều này do sử dụng keo kém chất lượng để ép tấm và không kiểm soát được lượng Formaldehyde gây hại cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, việc sản xuất bởi các xưởng gia công và hộ sản xuất tại các làng nghề khó kiểm soát chất lượng sản phẩm. Còn An Cường đã được thời gian kiểm chứng, người tiêu dùng đánh giá cao về độ bền và chất lượng của các thiết kế bằng gỗ công nghiệp An Cường.

3. Cách nhân biết chính xác gỗ công nghiệp An Cường

Khách hàng cần có lựa chọn thông minh giữa giá cả cao và giá thấp. Mỗi đơn vị đưa ra mức giá khác nhau với cùng một sản phẩm của một thương hiệu. Chẳng hạn, với cùng một loại giường ngủ gỗ công nghiệp An Cường, khi đi tham khảo tại hai cơ sở thì lại nhân được hai mức giá chênh lệch nhau khá nhiều. Bạn chắc chắn sẽ rất hoang mang, nếu tiết kiệm chi phí bạn sẽ mua hàng rẻ, nhưng sợ là mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Còn mua hàng đắt hơn lại sợ bị hớ mã cũng chắc có phải là hàng thật không?

Việc phân biệt ván gỗ An Cường thật bằng mặt thường so với gỗ An Cường giả là điều cực kỳ khó ngay cả đối với các chuyên gia về gỗ hay thợ lành nghề. Các bề mặt vân mà các đơn vị khác cũng có thể làm được các màu giống 9/10 so với An Cường, điều này gây ra sự nhầm lẫn khó phân biệt cho khách hàng. Sau đây là các cách để có thể nhận biết gỗ An Cường.

Cách 1: Lưu ý về mã màu đã chọn khi thi công nội thất gỗ An Cường

Chỉ chọn mã màu trên cuốn catalogue của An Cường, các đơn vị làm giả hàng An Cường thường có đặc điểm chung là các đơn vị sử dụng cuốn catalogue mà mã màu được đánh là AC001, AC002, AC003… thì chữ “AC” đó vô hình chung làm mọi người nghĩ rằng “AC” là viết tắt tến An Cường, nhưng không phải vậy. Đối với ván An Cường ví dụ như gỗ MDF phủ Acrylic thì mã màu của họ sẽ đánh là EARC hoặc PARC đầu.

Cách 2: Xem hóa đơn nhập hàng ván gỗ An Cường

Hàng giả trong lĩnh vực nội thất có thể là hàng Trung Quốc nhập về nhưng được “đội lốt” thương hiệu An Cường. Hoặc một số đối tượng mua vật liệu nội thất kém chất lượng sau đó “hô biến” thành các thương hiệu uy tín. Vì thế, để yên tâm về chất lượng nội thất, bạn cần kiểm tra hóa đơn mua hàng (phải có VAT) nơi bạn ký hợp đồng thi công nội thất.

Hóa đơn nhập ván gỗ An Cường từ các đại lý phân phối ủy quyền. Thông thường, An Cường sẽ cung cấp ván gỗ cho các nhà phân phối chính thức của họ. Và sau đó, các đơn vị nội thất, xưởng sản xuất sẽ nhập hàng từ các nhà phân phối đó.

Cách 3: Kiểm tra tấm ván tại đơn vị sản xuất

Nếu là hàng chuẩn An Cường thì trên cạnh tấm ván MFC, MDF… đều có dòng chữ An Cường xác nhận ván gỗ của mình. Điều bạn cần làm là đến nơi sản xuất của đơn vị nội thất bạn đã ký hợp đồng hoặc đang tìm hiểu để kiểm tra các ván gỗ.

Cách 4: Gửi trực tiếp mẫu ván gỗ để An Cường kiểm tra

Nếu nghi ngờ và cần bằng chứng chính xác thì bạn có thể mang mẫu ván (nên là mẫu ván thừa ra trong nhà khi thợ lắp đặt) lên văn phòng An Cường để nhờ kiểm tra. An Cường sẽ kiểm tra và gửi lại bạn kết quả.

Điều quan trọng là phải tìm hiểu thật kỹ để tránh hàng giả, chính vì vậy mà bạn nên tìm đơn vị sản xuất nội thất uy tín bởi vì các cốt gỗ công nghiệp bây giờ có rất nhiều dòng, nhiều xuất xứ nó ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm, lựa chọn đơn vị uy tín thì sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Trên đây là nội dung IDOM chia sẻ về phương pháp giúp bạn có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng nội thất từ các nhà thầu thi công. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn