Có nên làm mặt bàn bếp bằng đá trắng sứ nhân tạo?

Thực tế, đá trắng sứ không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho việc ốp mặt bếp. Bởi loại đá này có nhiều nhược điểm không phù hợp với mặt bếp như dòn, dễ nứt, dễ lộ khuyết điểm...

Với vẻ ngoài đẹp mắt, tinh tế, nhã nhặn, đá trắng sứ được yêu thích và sử dụng làm mặt bếp trong nhiều gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc “Có nên làm mặt bàn bếp bằng đá trắng sứ không?” Để có câu trả lời xác đáng và chọn được chất liệu đá phù hợp nhất, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Đá trắng sứ là gì?

Đá trắng sứ là loại đá có màu trắng thuộc dòng nhân tạo được làm từ bột đá tự nhiên cùng các loại keo, phản ứng hóa học kết dính và được ép dưới máy siêu lực để tạo thành tấm.

Đá nhân tạo màu trắng khá dễ thi công và phối màu theo yêu cầu của người dùng nên được nhiều người lựa chọn.

2. Ưu và nhược điểm của đá trắng sứ

Đá trắng sứ có hình thức đẹp mắt, màu sắc trắng trơn phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Dễ dàng vệ sinh lau chùi do đá có bề mặt mịn, sáng dễ nhìn thấy vết bẩn giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Độ chấm thấm cũng khá tốt, cao hơn các dòng đá Marble nhân tạo khác.

Tuy nhiên, đối với một mặt đá ốp bếp tốt thì không chỉ cần đẹp và dễ dàng vệ sinh mà cần phải đáp ứng được khả năng chống ố bẩn, chống thấm và chịu lực tốt không bị rạn nứt. Thì liệu dòng đá trắng sứ này có đáp ứng được?

Đá trắng sứ được làm từ hai thành phần chính là silicat và nhôm oxit vì vậy độ cứng rất lớn. Chính vì độ cứng cao nên dòng đá này dễ dẫn đến tình trạng bị sốc nhiệt khi chúng ta sử dụng không đúng cách, dễ bị rạn nứt sản phẩm khi sử dụng.

Đây là tình trạng chung, rất hay xãy ra khi sử dụng đá trắng sứ làm mặt bàn bếp, do mặt bàn bếp là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh đột ngột mà dòng đá này không chịu được nên tình trạng nứt vỡ là điều hiển nhiên dù chúng ta có sử dụng kỹ như thế nào, thì việc sơ ý lỡ để trực tiếp các vật dụng có nhiệt độ cao lên sản phẩm là điều không thể tránh khỏi.

Khi đã xãy ra tình trạng rạn nứt thì chúng ta phải bảo dưỡng hoặc thay thế rất tốn kém hơn nữa về mặt phong thủy thì cũng không được tốt gây cảm giác lo lắng bất an cho gia chủ.

Tiếp đến là việc dầu mỡ nóng bắn vào làm mất độ bóng và không thể khôi phục bề mặt. Những loại đá này khi mới làm xong hình thức rất bắt mắt nhưng nhanh chóng xuống cấp sau thời gian sử dụng nếu khách hàng không giữ gìn cẩn thận .

3. Có nên làm đá trắng sứ cho mặt bàn bếp hay không?

Qua những phân tích về ưu và nhược điểm ở trên thì có thể kết luận được rằng: Không nên sử dụng đá trắng sứ nhân tạo cho mặt bàn bếp bởi vì mặt bàn bếp là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng nên cần được chú trong đầu tư kỹ lưỡng, khi một mặt bàn bếp xãy ra hư hỏng 1 lần tháo gỡ rất cực vừa tốn chi phí và thời gian chính vì vậy chúng ta cần có sự đầu tư nghiêm túc không nên dùng loại đá trắng sứ cho khu vực bếp vì tỷ lệ rủi ro rất cao.

Dòng đá trắng sứ thích hợp sử dụng cho những không gian nội thất như ốp tường phòng khách, vách trang trí, làm quầy tiếp tân…

Những dòng đá bếp mà IDOM gợi ý mọi người có thể sử dụng cho khu vực bếp gồm: Đá granite, đá solid surface, và đá thạch anh Vicostone.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn