Cách lựa chọn nồi chảo cho bếp từ chuẩn xác nhất bạn không nên bỏ qua

Bếp từ là loại bếp rất kén nồi do đó không phải nồi nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà khách hàng cần chú ý đến. Chính vì vậy, hãy để Nội thất – Tủ bếp IDOM hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn nồi, chảo sử dụng cho bếp từ chuẩn xác và tiết kiệm điện nhất nhé!

Bếp từ là loại bếp rất kén nồi do đó không phải nồi nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà khách hàng cần chú ý đến. Chính vì vậy, hãy để Nội thất – Tủ bếp IDOM hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn nồi, chảo sử dụng cho bếp từ chuẩn xác và tiết kiệm điện nhất nhé!

1. Cách nhận biết nồi chảo thích hợp với bếp từ

Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉ, sứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.

cách chọn nồi chảo cho bếp từ
Đáy nồi chảo hút nam châm dụng cụ sử dụng được trên bếp từ

Xem ký hiệu dưới đáy nồi ( thông tin nhãn dán của nồi)

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất để dễ dàng nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ hay không chính là dấu hiệu induction dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm. Nếu dưới đáy nồi có biểu tượng lò xo hay trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ, thì hoàn toàn có thể sử dụng được với bếp từ.

cách chọn nồi chảo cho bếp từ
Kiểm tra ký hiệu dưới đáy nồi chảo

2. Một số lưu ý khi chọn mua nồi chảo cho bếp từ

Lựa chọn về chất liệu

Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi nấu nướng trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng do hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

Chọn đáy nồi phẳng

Việc đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động đường kính từ 10 - 26cm. Vì thế, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như không có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn gốc

Như IDOM đã chia sẻ, việc chọn mua các loại nồi, chảo bếp từ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng thì sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đồ dùng bị hư hỏng do kém chất lượng. Đặc biệt nhất là an toàn cho sức khỏe khi dùng nồi, chảo nấu ăn mỗi ngày.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách chọn nồi chảo để sử dụng được cho bếp từ giúp nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất rồi nhé. Chúc bạn chọn được sản phẩm tốt và phù hợp.

Hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa
090 6789 314
noithattubepidom@gmail.com
314 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
8:00 AM - 6:00 PM
Yêu cầu tư vấn